Thuế trước bạ giảm 50% nắm bắt cơ hội có 1 không 2 cho Sale ô tô

Thuế trước bạ được giảm 50% đây có lẽ là một tin vui cho cả khách hàng có nhu cầu mua xe lẫn sale ô tô. Với chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm kích cầu nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước. Đồng thời khách hãng cũng được hưởng lợi khi mà thuế trước bạ giảm 50% thì sẽ tiết kiệm được một số tiền khá lớn từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Hiệu ứng khách hàng đến Showroom mua xe tăng cao sau khi có quyết định giảm thuế trước bạ
Hiệu ứng khách hàng đến Showroom mua xe tăng cao sau khi có quyết định giảm thuế trước bạ

Sự khó khăn của Sale ô tô trong thời gian vừa qua.

Từ đầu năm đến nay, thị trường ô tô có thể nói là ảm đạm, bởi sau tết chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngay sau đó là thông tin nhà nước hỗ trợ giảm thuế trước bạ 50% nhưng chưa có thời gian áp dụng. Chính thông tin chưa rõ ràng đã ảnh hưởng đến nhu cầu mua xe. Hầu hết khách hàng đều có tâm lý chờ đợi vì nếu giảm thuế trước bạ 50% thì sẽ tiết kiệm được khoản tiền lớn từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Chính hai lý do này đã ảnh hưởng đến nhu cầu mua xe của khách, mà khách không mua xe thì anh chị sale ô tô không bán được xe. 

Anh chị đều thấy khó khăn, áp lực cho việc tìm kiếm khách hàng. Áp lực đạt chỉ tiêu tháng. Nhiều anh chị chạy quảng cáo nhiều hơn, ngân sách tốn hơn mà vẫn không có kết quả tốt.

Chính thức áp dụng giảm thuế trước bạ 50%

chính thức giảm 50% thuế trước bạ cho ô tô sản xuất trong nước
chính thức giảm 50% thuế trước bạ cho ô tô sản xuất trong nước

Ngày 28/6/2020 công văn chính thức áp dụng giảm thuế trước bạ 50%. Điều này đã thay đổi thị trường sôi động hơn. Khách hàng bắt đầu có xu hướng tìm hiểu và nhu cầu mua xe tăng cao hơn. Bằng chứng là kết quả quảng cáo bắt đầu tốt hơn, với cùng một ngân sách quảng cáo trước đó bạn có thể tiếp cận và thu được nhiều thông tin khách hàng quan tâm hơn.

Cơ hội đã đến, tận dụng ngay thôi.

Hiện hiệu ứng giảm thuế đang có tác động lớn đến nhu cầu mua xe. Khách hàng sẽ tìm hiểu nhiều hơn bởi nhu cầu mua xe trong những tháng trước bị dồn lại. Tâm lý chờ giảm thuế đã được giải tỏa bởi chính thức được áp dụng.

Giờ sẽ là lúc khách hàng có nhu cầu mua xe nhưng chờ thuế giảm quyết định mua. Vì vậy bạn hãy liên hệ lại với những khách hàng trước đó để tư vấn giá tốt nhất. Còn những bạn chưa có khách hàng thì đừng lo, thời điểm này hiệu ứng đang rất rất tốt, hãy lựa chọn những kênh marketing hiệu quả để có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Một số kênh truyền thông để tìm kiếm khách hàng hiệu quả, tối ưu nhanh hiện nay như:

 • Quảng cáo Google.
 • Facebook.
 • Youtube.

Quảng cáo Google Ads công cụ tuyệt vời cho Sale ô tô tìm kiếm khách hàng.

Chắc không cần phải giới thiệu nhiều về kênh quảng cáo Google, vì hiện nay đây được coi là kênh mà có đến 60-70% sale ô tô lựa chọn để tìm kiếm khách hàng. Khác với kênh quảng cáo khác, quảng cáo Google giúp tiếp cận thực tế khách hàng có nhu cầu, chỉ khách hàng có nhu cầu tìm hiểu xe, giá xe… mới lên Google để tìm kiếm. Khác với Facebook là quảng cáo hiển thị, nhiều khi khách hàng thấy đẹp, vui thích là có thể comment dạo. Theo đánh giá bản thân và đánh giá của nhiều học viên đã từng chạy quảng cáo Facebook thì khách trên facebook thường mất thời gian chăm sóc và khách rác nhiều hơn rất nhiều. Không như khách từ Google, nhanh gọn, độ quan tâm nhiều hơn.

Tuy nhiên hiện nay nhiều anh chị chạy quảng cáo Google đang gặp phải nhiều khó khăn như:

 • Quảng cáo sao không có khách.
 • Chi phí ngày một tăng.
 • ….

Tất cả câu trả lời đều được Matter Ads giải trong khóa học Quảng cáo Google Ads từ cơ bản đến nâng cao dành riêng cho Sale ô tô trong tháng 7/2020.

Tham gia khóa học anh chị sẽ được”

 • Hướng dẫn chạy quảng cáo Google tối ưu. Cài đặt từ cơ bản đến nâng cao.
 • Tối ưu, tiết kiệm 40-60% ngân sách.
 • Tư duy phân tích hành vi khách hàng theo từng hãng xe.
 • Tặng mã khuyến mãi chạy quảng cáo google 1350K.
 • Tặng Website ô tô chuẩn quảng cáo Google trị giá 5 triệu.
 • Được hỗ trợ trong nhóm những khi gặp khó khăn trong khi chạy.

Xem chi tiết khóa học quảng cáo Google Ads tại: https://matterads.edu.vn/google-adwords-sale-oto/

Một số hình ảnh kết quả chạy quảng cáo Google Ads:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983631812